HT.PÂTVVN – Vào ngày 25-26/02/2014 tại thủ đô Hà Nội, Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam đã tổ chức Đại hội Phụ nữ lần thứ nhất với chủ đề: “Người Nữ Trong Tay Đức Chúa Trời”.

Toàn thể đại biểu chụp hình lưu niệm

Về tham dự Đại hội có mặt Ban Điều hành Tổng hội, các vị Mục sư giáo hạt trưởng, các đại biểu phụ nữ trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, cùng các vị khách mời. Những tôi tớ Chúa đã vượt hàng trăm, hàng nghìn cây số về tham dự Đại hội với lòng khao khát được kết nối và nhìn thấy nhiều công việc mới Chúa sẽ làm trên giới phụ nữ của Hội thánh.

Đúng 8h30 Đại hội khai mạc, sau lời chào mừng các đại biểu về dự Đại hội của người hướng dẫn chương trình, Mục sư Đinh Thanh Hùng Tổng Quản nhiệm đã lên tuyên bố khai mạc Đại hội trong sự hân hoan vui mừng.

Hội nghị được tiếp tục bài với múa “Lớn bấy duy Ngài” do đội múa tôn vinh Chúa, đã đụng chạm và kéo lòng con cái Chúa đến gần với Ngài hơn.

Sứ điệp do Mục sư Nguyễn Hữu Lực chia sẽ cho thấy rõ vai trò và vị trí của những người nữ trong tay Đức Chúa Trời. Chúa tiếp tục thăm viếng các đại biểu tham dự qua lời chứng của cô Mỹ Dung dù bị đánh đập, gia đình từ bỏ nhưng cô vẫn bước đi trung tín với Chúa. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, những lời cầu nguyện, những bài thơ của những người mẹ có con được Chúa giải cứu khỏi ma túy được đọc lên với tất cả lòng biết ơn, tất cả đã đụng chạm mạnh mẽ vào từng tấm lòng các chị em.

Đại hội nghe báo cáo tình hình Phụ nữ trong năm

Buổi chiều tiếp nối với thì giờ thờ phượng Chúa trong Thánh Linh, những giọt nước mắt, những tấm lòng tan vỡ được thăm viếng qua lời chứng của cô Nguyễn Thị Hồng Vân, khi Chúa giải cứu chồng cô ra khỏi ma túy. Những bài múa, đơn ca, kịch đều đầy dẫy sự xức dầu. Kế đến là sứ điệp do Mục sư Nguyễn Thị Lan chia sẻ làm dứt dấy tấm lòng mọi người.

Sáng ngày 26 Chúa tiếp tục thăm viếng qua giờ thờ phượng. Các video clip cho thấy những người nữ được Chúa sử dụng thành công  trên khắp thế giới. Sau bài múa “tình Chúa mãi trong tôi” là sứ điệp do Mục sư Đinh Thanh Hùng Tổng Quản nhiệm, cho thấy tầm quan trọng của người nữ trong gia đình, trong xã hội và trong Hội thánh. Mục sư khẳng định phụ nữ là một phần không thể thiếu trong Hội thánh, là cách tay đắt lực tiếp thêm sức cho những người chồng; là mảnh ghép cho sự thấu hiểu và cảm thông. Mục sư Tổng Quản nhiệm khích lệ các chị em hãy tận hiến cho Chúa, dấn thân vào công việc nhà Chúa. Sau thì giờ ngọt ngào trong dòng chảy Thánh Linh, Đại hội tiến tới bầu cử   Ban Lãnh đạo Phụ nữ trên toàn quốc. Không khỏi vui mừng trong sự tể trị của Đức Chúa Trời, kết quả đã bầu chọn ra những người nữ đẹp ý Chúa, gồm có:

Trưởng ban: Mục sư Nguyễn Thị Lan,

Thủ qũy: Mục sư Đinh Thị Mỹ Đào,

Thư ký: cô Trần Thị Tuyết Lan.

Tân Ban Điều Hành Phụ nữ

Đúng 16h30 chiều ngày 26/02/2014 Mục sư Đinh Thanh Hùng tuyên bố bế mạc Đai hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ nhất. Các chị em tôi con Chúa chia tay ra về trong sự luyến tiếc vui mừng. Tạ ơn Chúa vì một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp và vượt xa sự mong đợi.

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

Follow us: