Với tinh thần ” cháy hết mình” , thanh niên Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam đã có một kỳ trại vô cùng sôi động, rạo rực và gắn kết tại khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa Ba Vì – Hà Nội (ngày 23-25/7/2019), Kỳ trại có sự tham dự của gần 300 trại viên từ các Hội Thánh trong ba miền Bắc, Trung, Nam.

Khi mùa hè rực rỡ vẫy gọi, tạm quên đi góc trời của quê hương hay nơi làm việc, thanh niên HT.PATVVN đến với Ba Vì, nơi có gió, có sương và mộng mơ giữa vòng hồ Tiên Sa để cùng nhau vui chơi, kết nối, nạp năng lượng cho một mùa hè căng tràn sức sống.

Với Chủ đề Undefeated “Bất Bại” Ban tổ chức trại muốn gửi đến các bạn thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết, đầy năng lượng với thông điệp “dùng những sự thất bại của mình dâng trong tay Chúa và học tập để trở nên bất bại” –  Mục tiêu của Trại Hè UNDEFEATED dựa trên câu gốc nền tảng trong I Corinhto 15:57: khơi dậy niềm khao khát, nhiệt huyết của thanh niên để bước đi mạnh mẽ trong quyền năng của Đức Thánh Linh, thúc đẩy thế hệ trẻ của BTN HT PATV VN trở thành một dũng sĩ cho Vua Giê-xu từ sự kế thừa những di sản đức tin của thế hệ đi trước.

Với lộ trình trải qua 5 chặng đường chính phục trong 3 ngày, mở đầu cho chặng 1:bước vào cuộc chính phục” nhằm kêu gọi các bạn trẻ bước ra khỏi những thất bại trong cuộc sống, bước ra khỏi những tấm lòng đổ nát, đứng lên giành lấy sức để bắt đầu một cuộc chiến đấu cho tương lai của mình, cho gia đình của mình, cho thế hệ của mình. Sau khi nhận tổ và phân chia chổ nghỉ ngơi, các trại viên được đến những buổi thờ phường Chúa sống động và nghe sứ điệp đầu tiên để khởi động cho một kỳ trại nóng cháy.

“ Hình ảnh mục sư Trưởng BTC Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ lời Chúa”……

Vào buổi chiều ngày 1 các tổ bắt đầu thi đua hoạt động thể chất, tất cả được  trải qua các thử thách đầy gay cấn, cam go và không thiếu phần hài hước. Để giành chiến thắng trong các trò chơi, không chỉ cần thể lực mà cần cả trí tuệ và hơn hết là tinh thần “nhiệt huyết – cháy hết mình” quyết tâm đồng lòng của cả đội.

Sau giờ ăn chiều, các trại viên quay trở lại chuẩn bị cho đêm thì văn nghệ Khai Mạc. Sau khi trao Khải tượng và mục đích của kỳ trại cho các trại Viên, Mục sư Nguyễn Ngọc Minh – Trưởng ban tổ chức đã tuyên bố khai mạc. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được các bạn Thanh Niên của các Hội Thánh đóng góp và biểu diễn làm cho đêm khai mạc hết sức sôi động và đặc sắc. Kết thúc buổi khai mạc, các trại viên được đến với cuộc giao lưu ẩm thực vùng miền. Qua buổi giao lưu, các bạn thanh niên được thưởng thức các món ăn ngon của các vùng miền khác nhau, được thỏa sức giao lưu kết nối các địa phương.

Ngày thứ nhất kết thúc với các món ăn “siêu ngon” thì ngày thứ 2 bắt đầu với buổi tĩnh nguyện lúc 5h sáng. Chương trình tiếp tục với chặng 2nơi những trận chiến bắt đầu” qua bài giảng của Mục sư Tạ Kỳ Hanh, các trại viên được chỉ ra những trận chiến thường được bắt đầu từ những điểm nhỏ nhất (tâm trí, cảm xúc, gia đình, các mối quan hệ, công việc, nhu cầu cuộc sống) và bởi vì xuất phát điểm là những việc nhỏ nhặt nên thường bị các bạn trẻ thường phớt lờ. Và khi đã bỏ qua những trận chiến nhỏ, các bạn Thanh thiếu niên đã gặp phải những khó khăn trong những trận chiến lớn hơn. Qua chặng 2, các trại viên nhận ra được, những bế tắt, những vấn đề mà các bạn còn đang mắc kẹt và dẫn đến sự thất bại trong những ngày tháng qua.

“ Hình ảnh  Mục sư Tạ Kỳ Hanh chia sẻ lời Chúa”……

Sau bài giảng, các trại viên bắt đầu chinh phục trò chơi lớn với các trò chơi gây cấn “mồ hôi rơi như muốn ngưng nhịp thở”, Những trái tim ấm nóng căng tràn nhiệt huyết, những cái khoác vai, nắm tay thắt chặt tình đồng đội, những nụ cười ánh mắt rực sáng niềm vui, các trại viên được đua hết mình qua các trò chơi.

Buổi chiều cho chặng 3bất bại từ bên trong chính bạn” bắt đầu. Các trại viên được chia tổ hoạt động để thảo luận cách thức để chiến thắng từ bên trong (cảm xúc, tâm trí và Đức tin). Qua thảo luận, các trại viên cày xới ra được những điểm mù thuộc linh, tìm ra sức mạnh của bản thân, tầm quan trọng và ảnh hưởng của cảm xúc, tâm trí và Đức tin đến cuộc sống hàng ngày. Qua đó tìm ra phương cách để chế ngự cho những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực và làm cho Đức tin được tăng trưởng. Trải qua một cuộc thảo luận sôi động, các bạn trại viên đã chia sẽ được những thất bại của mình cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đồng đội.

“ Hình ảnh thảo luận ”……

Đến với buổi tối lửa trại, khi ngọn lửa “undefeated” được đốt cháy, lòng ai cũng hoà mình cháy cùng ngọn lửa đó, tất cả kết nối lại với nhau cùng hô vang – ngợi khen và thờ phượng cách hết lòng. Và cứ như thế, sức nóng của lửa trại, sức nóng của những tấm lòng đang cháy cộng hưởng với nhau, hoà vào như một âm thanh để thờ Phượng một Đức Chúa Trời bất bại như chủ đề của chặng 4trở nên Bất bại vì Ngài là bất bại” qua bài giảng của Mục sư Lưu Tấn Hải, trong đêm lửa trại, các bạn trại viên đã nhận ra: cho dù xuất phát điểm của chúng ta là sai lầm, cho dù chúng ta có quá nhiều thất bại ê chề trong cuộc sống,  nhưng nếu chúng ta được gặp gỡ Chúa và chúng ta sẵn sàng để Chúa hướng dẫn và tể trị cuộc đời của chúng ta, chúng ta sẽ trở nên bất bại như hình ảnh của Môi-se và cuộc trạm chán với Chúa của ông tại bụi gai cháy. Và ở đây, tại ngọn lửa trại “undefeated ” hàng trăm bạn thanh thiếu niên đã được gặp gỡ Chúa, cả hội trường được vỡ oà trong sự hiện diện của Chúa.

“Lửa Trại – UNDEFEATED”

 “ Hình ảnh Mục sư Lưu Tấn Hải chia sẻ lời Chúa Đêm Lửa Trại”……

Ngày cuối cùng của kỳ trại, với sự viếng thăm của mục sư Phó Tổng Quản Nhiệm II-Mục sư Đoàn Tiến Dũng cùng với sứ điệp “xây dựng một thế hệ bất bại” – Đó cũng là chặng cuối cùng của kỳ trại, các trại viên được thách thức để không chỉ trở thành những chiến binh bất bại cho chính cá nhân mình mà còn cho gia đình, cho cộng đồng mình đang sống và cho thế hệ của mình. Để mỗi trại viên khi ra về, cách sống, lối suy nghĩ, và hành động được ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh để đem lại sự vinh hiển cho Chúa. Sau sứ điệp, ông cùng các mục sư có mặt tại kỳ trại đã cầu nguyện xức dầu cho các bạn trại viên.

““ Hình ảnh Mục sư PTQN II Đoàn Tiến Dũng chia sẻ lời Chúa”

“ Quang cảnh Đức Thánh Linh thăm viếng Các Bạn Trẻ”

Kỳ trại kết thúc qua lời cảm ơn, báo cáo tài chánh và lời tuyên bố kết thúc, để lại trong lòng trại viên bao cảm xúc, vừa nuối tiếc, vừa hân hoan nóng cháy. Nhiều bạn trẻ đã kinh nghiệm sự gặp gỡ Chúa, sự thay đổi, nóng cháy từ bên trong qua những ngày của Kỳ Trại. Những cảm xúc vui mừng, những tấm lòng tan vỡ, những giọt nước mắt trên gương mặt của nhiều bạn thanh niên cứ liên tiếp diễn ra. Có một điều khẳng định rằng Chúa Giê-xu cần thế hệ trẻ để chinh phục thế giới cho Ngài và hàng trăm cánh tay vươn lên để nắm lấy sự kêu gọi đó trong kỳ trại.

Cảm tạ Chúa vì kỳ trại diễn ra tốt đẹp và thành công, mong muốn các trại viên luôn cùng nhau lưu giữ và nuôi dưỡng những dấu ấn cảm xúc tuyệt vời ấy.

Follow us: